Thực hư tiềm năng tăng giá của bất động sản Đức Trọng

  • bởi vanphucld
  • 3 năm trước
  • 1

Thời điểm đầu năm 2019, thị trường đất nền tỉnh lẻ đang có dấu hiệu tăng giá mạnh, đặc biệt là các khu vực huyện đang trong diện quy hoạch lên thị xã và chuẩn bị sáp nhập vào thành phố như Đức Trọng.

Đức Trọng Khẩn Trương Lên Thị Xã

Theo Thông báo số 455/TB-VPCP, ngày 10/12/2014, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định đồng ý chủ trương và điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập THỊ XÃ ĐỨC TRỌNG và 4 phường thuộc thị xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi sự thay đổi Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13, ban hành ngày 25/5/2016:

  • Số 1211/2016, về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính.
  • Số 1210/2016, về phân loại đô thị.
  • Nên Đề án cần được điều chỉnh. Thông tin này đã khiến nhiều người dân tỏ ra rất nghi ngờ việc Đức Trọng có được lên thị xã hay không? Đặc biệt là những người đầu cơ bất động sản Đức Trọng.

Vì khuôn khổ của bài viết, chúng tôi chỉ nêu một số điều kiện thuận lợi để đặt vững niềm tin Đức Trọng sẽ được NÂNG CẤP LÊN THỊ XÃ.

Trong những năm qua, với sự tăng trưởng mạnh mẽ về Thương Mại – Dịch Vụ, huyện Đức Trọng đã vươn lên trở thành trung tâm kinh tế lớn thứ 3 toàn tỉnh, chỉ sau 2 thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc.

Bên cạnh đó, căn cứ 5 tiêu chuẩn quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13, Đức Trọng đã vượt ⅗ tiêu chí để tiến tới thành lập thị xã, bao gồm: Quy mô dân số đạt 178.174 ngườiDiện tích tự nhiên có quy mô 903.62 km2 và 15 đơn vị hành chính cấp xã (1 thị trấn và 14 xã). Trong khi đó, để đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện 2 tiêu chí còn lại, Đức Trọng hướng đến phát triển các đô thị như: Đô thị loại 3 (Liên Nghĩa – Liên Khương); đô thị loại 4 (Fi Nôm – Thạnh Mỹ); đô thị dịch vụ – du lịch sinh thái (Đại Ninh). Đồng thời, Đức Trọng đã tự cân đối được thu chi ngân sách, tốc độ phát triển kinh tế luôn cao hơn của tỉnh. Thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng.

Đứng trước sự phát triển không ngừng của Đức Trọng, bất động sản nơi đây càng nhộn nhịp hơn cả. Thời gian gần đây, các tin rao bán đất được đăng rất nhiều lên các Nhóm, Cộng Đồng Đức Trọng, Đà Lạt. Có nơi tăng lên đến 60 – 70 triệu/m2. Khiến cho những người mua đất cứ ngỡ là “cò” đang đồn thổi giá.

Thực tế, theo đánh giá của các chuyên gia, việc một huyện được phê duyệt lên thị xã, thành phố về mặt lý thuyết, ít nhiều sẽ tác động làm tăng giá đất trên địa bàn.

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở Savills Miền Bắc và Miền Trung Việt Nam: “Đất nền tỉnh lẻ tăng giá không phải là hiện tượng báo hiệu bong bóng bất động sản. Khi những khu vực này được nâng cấp lên thị xã, thành phố, giá đất nền nằm tại đó sẽ tăng. Bản chất nó đang trở về giá trị thực của mình”.

Những điều trên đã khẳng định việc Đức Trọng được nâng cấp lên thị xã là điều hoàn toàn sẽ xảy ra. Đến khi đó, BĐS Đức Trọng hưởng lợi rất nhiều, đặc biệt là mặt bằng giá sẽ được thiết lập những cột mốc mới.

Đức Trọng Chính Thức Sáp Nhập Đà Lạt?

Theo quy hoạch vùng, nếu Đà Lạt được tập trung cho các hoạt động chính trị, du lịch. Đơn Dương và Lâm Hà là vùng nông nghiệp trọng điểm thì Đức trọng được xem là trung tâm kinh tế của khu vực. Song song đó, nhờ có những nét tương đồng về khí hậu cũng như thổ nhưỡng của Đà Lạt hiện tại, Thủ Tướng Chính Phủ  đã đưa ra quyết định “Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050”số: 704/QĐ-TTg, trong đó Đức Trọng, Đơn Dương và một phần huyện Lâm Hà sẽ được sáp nhập vào thành phố Đà Lạt.

Không chỉ đạt được những tiêu chuẩn để trở thành thị xã. Thực tế, Đức Trọng là nơi có vị trí rất quan trọng trong giao thương và là trung tâm cho mọi giao dịch giữa các tỉnh Tây Nguyên và TP.HCM. Tất cả hàng hoá (thực phẩm, rau củ,…) từ 3 khu đô thị là Đơn Dương – Lâm Hà và TP. Đà Lạt buộc phải đi qua Thị Trấn Liên Nghĩa (Đức Trọng) trước khi xuống Sài Gòn. Hơn thế nữa, hàng hóa tập trung tại Đức Trọng dễ dàng phân bổ đi các tỉnh Tây Nguyên, Ninh Thuận và Nha Trang.

Bên cạnh đó, là cửa ngõ dẫn vào thành phố Đà Lạt, Đức Trọng sở hữu nhiều tuyến giao thông đường bộ lớn như quốc lộ 20 và 27 nối Tây Nguyên với các tỉnh đồng bằng ven biển và Đông Nam Bộ. Các tuyến tỉnh lộ 724 đi Bình Thuận, 729 giúp kết nối thuận lợi giữa huyện Đơn Dương và Đức Trọng. Ngoài ra, Đức Trọng còn sở hữu sân bay quốc tế Liên Khương, đường cao tốc Liên Khương – Prenn và cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt. Đây được xem là sân bay quốc tế và đường cao tốc được ưu tiên đầu tư phát triển sớm (trước) tại vùng Tây Nguyên.

Sân bay quốc tế Liên Khương (huyện Đức Trọng)

Hạ tầng giao thông được phát triển mạnh đáp ứng nhu cầu kết nối Lâm Đồng – TPHCM. Sở hữu mặt bằng kinh doanh ở đây, không chỉ thuận tiện bán hàng trong khu vực mà còn kết nối với hàng trăm doanh nghiệp từ TP.HCM thường xuyên tìm kiếm đối tác kinh doanh tại khu vực này.

Quan sát thời điểm cuối năm có thể thấy số lượng các công ty trồng trọt, chế biến thực phẩm, rau sạch, hậu cần kho bãi đang rục rịch đổ về Đức Trọng gom đất để mở rộng kinh doanh càng tăng mạnh.

Từ 2 động thái: NÂNG CẤP LÊN THỊ Xàvà SÁP NHẬP ĐÀ LẠT đã ngay lập tức tác động mạnh lên thị trường bất động sản tại Đức Trọng.

Đây có thể xem là một tín hiệu khả quan và rất sáng suốt khi đưa ra quyết định đầu tư BĐS hoặc mua một lô đất để kinh doanh từ bây giờ.

Với một vùng đất đang có tốc độ phát triển nhanh như Đức Trọng, thì liệu anh/chị có muốn bỏ lỡ cơ hội này?

Compare listings

So sánh

Gọi Ngay